วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรก คลังภาพ

คลังภาพ

กาแฟจากหม้อต้มกระจอกๆ จะสู้กาแฟจากเครื่องแพงๆได้ไง ?

0
ปัญหาโลกแตกของนัทหลังจากที่ย้ายจาก กทม มาอยู่นครศรีฯ คือ จะหาร้านกาแฟที่ไหนนั่งทำงานดี ที่ถูก นั่งทำงานนานๆได้ กาแฟอร่อย และที่สำคัญต้องมีไวไฟให้ใช้ (โกร็อค ) " คือชื่อร้านกาแฟสายอินดี้ ที่บรรดาคนสายฟรีแลนซ์ชอบไปนั่งกัน งั้นต้องลองไปดูซะหน่อย หยิบกุญแจ ปิดบ้าน สต้าทรถ กดมือถือ เปิด Google Map หาพิกัด ... เอาง่ายๆเลยครับ กดปักหมุดที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช...

หมู่บ้าน ‘คีรีวง’ จ.นครศรีธรรมราช

0
รู้สึกเหมือนความฝันที่เวียนมาบรรจบ เมื่อผมได้มาเจอกับหมู่บ้านอันแสนสงบ เหมือนตอนได้พบ...แม่กำปอง  ตลอดระยะเวลาเศษหนึ่งส่วนสี่ของชีวิตที่หลอมละลายไปกับการเดินทาง ผมเคยพบกับหมู่บ้านที่เหมือนกับหลุดออกมาจากในนิทาน รวมเบ็ดเสร็จทั้งสิ้นแล้วก็... “หนึ่งครั้งถ้วน!” และจากอัตราส่วนที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินขนาดนี้ บางทีสมาพันธ์ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทยอาจจะอยากรวมตัวกันยื่นหนังสือ ประท้วง ก็ถ้าการขึ้นทะเบียนเป็นหมู่บ้านในนิทานมันจะยากขนาดนี้ สู้ไปยื่นขอมาตรฐาน ISO ให้ผ่านจะง่ายกว่ามั้ย???  เอ้า! จริงๆ ท่าบังคับของหมู่บ้านในนิทานก็ไม่เห็นจะต้องการอะไรมากเลย ขอแค่อยู่ในหุบเขา มีลำธารไหลผ่านหมู่บ้าน มีน้ำตกเล็กๆ ที่มีน้องหมาเป็นไกด์ มีชาวบ้านที่ดูพร้อมจะเป็นมิตรกับทุกชีวิตบนโลก มีสวนผลไม้ให้กินฟรีได้ไม่อั้น มีร้านน้ำชาที่ซื้อหนึ่งแถมสาม   “เฮ้ยยย !!...

เที่ยวฉวาง! ล่องเรือ ถ่อแพ แลหมอก

0
เปิดตัวโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “ล่องเรือ ถ่อแพ แลหมอก” ของ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ชวนคนรักธรรมชาติสัมผัสวิถีชีวิตคนริมน้ำตาปี บ้านฝายท่า หมู่ 11 ต.นาแว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช มีการจัดโครงการเพิ่มศักยภาพและรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยมี นายไกรณรงค์ ธรฤทธิ์ อดีตนายก อบต.ไม้เรียง และนายจิรพงค์ สุทธิ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11  เป็นผู้ริเริ่มจัดกิจกรรมเพื่อศึกษาศักยภาพและข้อจำกัดของทรัพยากรการท่องเที่ยวในชุมชนบ้านฝายท่า  ...

ประยงค์ รณรงค์.. ปราชญ์ชาวบ้าน

0
ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 51 หมู่ 9 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช 80260 อาชีพ อาชีพหลัก ทำสวนยางพารา อาชีพรอง ทำสวนผลไม้ (สวนสมรม) อาชีพเสริม เลี้ยงสัตว์ (ปลา,ไก่พื้นเมือง)การศึกษา จบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านนาเส หมู่ที่ 5 ต.นากะชะ อ.ฉวาง...

ร้านอาหารบ้านชายคลอง ปากพนัง สักครั้งต้องลอง

0
อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงความสวยงามมาแต่ครั้งอดีต หากพูดถึง ปากพนัง สิ่งแรกที่คุณนึกถึง คงหนีไม่พ้น เรื่อง "รังนกนางแอ่น" เพราะปากพนัง ถือได้ว่า เป็นแหล่งผลิตรังนกนางแอ่น ที่มีคุณภาพ และได้รับการกล่าวขานกันมาอย่างยาวนานนอกจากเรื่องรังนกนางแอ่น ที่เป็นสินค้าส่งออก และสร้างชื่อเสียงให้กับปากพนัง แล้ว ที่นี่ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น แหลมตะลุมพุก ซึ่ง เป็นชายหาดสีขาวยาวโค้งเรียวยาวไปตามชายฝั่งทะเล "บ้านชายคลอง" ร้านอาหารขึ้นชื่อของเมืองปากพนัง คุณจะได้เยี่ยมชมทัศนียภาพทั้งหมดแบบครบถ้วน...