วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

รู้จักหมอใหญ่อเมริกันเจ้าของรางวัล’เจ้าฟ้ามหิดล’คนพูดประโยค’วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด’

0
20 พ.ค.64- คำว่า "วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด" กลายเป็นของแสลงในโลกโซเชียลกลุ่มต่อต้านรัฐบาล และกลุ่มนี้โจมตีวัคซีนโควิดที่ฉีดในไทยแทบทุกกรณี รวมทั้งมักโจมตีบุคคลทุกแวดวงที่รณรงค์ให้ไปฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งคนเป็นหมออย่าง อั้ม อิราวัต ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ให้ข้อมูลผิดๆว่า พูดตรงๆ ในฐานะแพทย์ #ผมไม่เห็นด้วยเลย กับประโยคที่ว่า #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือวัคซีนที่มี #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือที่ได้ฉีดเร็วสุด มันไม่ใช่แบบนั้นเลย อยู่ๆก็มาเร่งบ้าเร่งบอ ทั้งที่รัฐบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ได้แบบห่วยแตก ไร้ประสิทธิภาพ ล่าสุดผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)...

คลัสเตอร์หมอเถื่อนลานสกาคร่าชีวิตหญิงอายุ 68 ปี เป็นรายที่ 9 ของนครศรีธรรมราช – จนท.เผาศพทันที

0
19 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อหรือที่เรียกว่าทีมสกอต มูลนิธิประชาร่วมใจ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นหญิงอายุ 68 ปี จากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เข้าสู่ฌาปนสถานวัดบุญนารอบ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้บรรจุศพในถุงป้องกันเชื้อและบรรจุลงในหีบอีกชั้นนำเข้าสู่เตาฌาปนกิจทันที โดยพระมหาบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ได้อนุญาตให้ใช้เมรุสำหรับฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ของเครือญาติผู้ป่วยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเปิดโอกาสให้ญาติมาเก็บอัฐิเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาในภายหลัง สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นรายที่ 9 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหญิงอายุ...

อังกฤษพบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์มีประสิทธิภาพกับตัวกลายพันธุ์ แต่ต้องฉีดครบ 2 โดส

0
การฉีดวัคซีนครบ 2 โดสทั้งของแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ มีประสิทธิภาพในการต่อต้านตัวกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวดั้งเดิม ทั้งตัวกลายพันธุ์ในอินเดียและในสหราชอาณาจักร จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอังกฤษในวันเสาร์(22พ.ค.) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหราชอาณาจักรระบุว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นการค้นพบใหม่ และเขามีความหวังมากขึ้นเรื่อยๆรัฐบาลจะสามารถยกเลิกข้อจำกัดสกัดโควิด-19 ได้เพิ่มเติมในเดือนหน้า ผลการศึกษาของสาธารณสุขอังกฤษพบว่าวัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคมีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อ B.1.617.2 แบบแสดงอาการ 88% ราว 2 สัปดาห์หลังจากฉีดโดสที่ 2 ขณะเดียวกันมันมีประสิทธิภาพสูงถึง 93% ในการป้องกันการติดเชื้อ B.1.1.7 หรือตัวกลายพันธุ์ "เคนท์" ซึ่งเป็นสายพันธุ์หลักในสหราชอาณาจักร ส่วนวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อฉีดครบ 2...

งบ 100 ล้าน ล่าช้ามาเกือบสองปี โรงเรียนของหนูอยู่ไหน…???

0
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพจดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้โพสข้อความพร้อมภาพประกอบ กรณีการติดตาม โครงการสร้างอาคารในโรงเรียนสำหรับคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช   งบ 100ล้าน ล่าช้ามาเกือบสองปี โรงเรียนของหนูอยู่ไหนย้อนไปเมื่อปี 2558 ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำโครงการสร้างอาคารโรงเรียนสำหรับคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว ประกอบด้วยอาคารหอนอนแบบพิเศษ3ชั้น,อาคารอเนกประสงค์แบบพิเศษ2ชั้น, อาคารบ้านพักครูแบบแฟลต,โรงอาหาร,บ้านพักครูและภารโรงในพื้นที่ตำบลบ้านควนกรด อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชงบรวมกว่า 100 ล้านบาท งานต้องแล้วเสร็จช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน...