วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ชวนคนคอน เชียร์เด็กคอน เซบัคตะกร้อ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46

0
การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดเชียงราย ดูเงียบ ๆ เหงาๆ หลายคนๆ อาจลืมไปด้วยซ้ำกับรายการแข่งขันรายการนี้ การแข่งขันกีฬานับเป็นเกมส์กีฬาอีกรายการหนึ่งที่เป็นการเลือกเฟ้นหาและเสริมส่งให้นักกีฬาสู่บันไดทีมชาติไทยและจะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปสู่เกมส์ระหว่างอารยประเทศต่อไป “นครโฟกัส” อยากนำพาทุกท่านมาร่วมติดตามและร่วมเชียร์ให้กำลังใจกับนักกีฬาในการแข่นขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 กีฬาที่น่าสนใจชนิดหนึ่งคือ เซบัคตะกร้อ โดย จะมีการชิงชนะเลิศ ประเภททีมเดี่ยวชาย ระหว่างทีมพัทลุง พบกับ...

คลัสเตอร์หมอเถื่อนลานสกาคร่าชีวิตหญิงอายุ 68 ปี เป็นรายที่ 9 ของนครศรีธรรมราช – จนท.เผาศพทันที

0
19 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อหรือที่เรียกว่าทีมสกอต มูลนิธิประชาร่วมใจ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นหญิงอายุ 68 ปี จากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เข้าสู่ฌาปนสถานวัดบุญนารอบ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้บรรจุศพในถุงป้องกันเชื้อและบรรจุลงในหีบอีกชั้นนำเข้าสู่เตาฌาปนกิจทันที โดยพระมหาบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ได้อนุญาตให้ใช้เมรุสำหรับฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ของเครือญาติผู้ป่วยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเปิดโอกาสให้ญาติมาเก็บอัฐิเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาในภายหลัง สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นรายที่ 9 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหญิงอายุ...

กาแฟจากหม้อต้มกระจอกๆ จะสู้กาแฟจากเครื่องแพงๆได้ไง ?

0
ปัญหาโลกแตกของนัทหลังจากที่ย้ายจาก กทม มาอยู่นครศรีฯ คือ จะหาร้านกาแฟที่ไหนนั่งทำงานดี ที่ถูก นั่งทำงานนานๆได้ กาแฟอร่อย และที่สำคัญต้องมีไวไฟให้ใช้ (โกร็อค ) " คือชื่อร้านกาแฟสายอินดี้ ที่บรรดาคนสายฟรีแลนซ์ชอบไปนั่งกัน งั้นต้องลองไปดูซะหน่อย หยิบกุญแจ ปิดบ้าน สต้าทรถ กดมือถือ เปิด Google Map หาพิกัด ... เอาง่ายๆเลยครับ กดปักหมุดที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช...

ตัวแทนภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย ยื่นหนังสือเปิดผนึก เสนอนายกรัฐมนตรีช่วยเหลือเกษตรกร

0
วันนี้(16 พ.ย. 61)ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนรับจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี จากตัวแทนภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย นำโดยนายอำนวย ยุติธรรม โดยสาระสำคัญในจดหมายเปิดผนึกดังกล่าว เป็นการเสนอแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน และมะพร้าว เนื่องจากราคาสินค้าดังกล่าวซึ่งเป็นพืชผลทางการเกษตรที่สำคัญ แต่มีราคาตกต่ำต่อเนื่องมาหลายสิบปี และยังไม่มีมาตรการที่จะทำให้เกษตรกรมั่นใจถึงการแก้ไขและเยียวยา เบื้องต้นทางภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย ได้เสนอให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรโดยการช่วยเหลือปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกรชาวสวนยางพารา 2,520 บาท/ไร่ ครอบครัวละไม่เกิน 25...