วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ชาวบ้านจุฬาภรณ์ร้องสื่อผู้รับเหมาชุ่ย เรียกร้องหน่วยงานราชการดูแล ก่อนสาย

0
เวลา 08.30 น. 18 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นาหมอบุญ และ ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เรื่องผลกระทบจากโครงการก่อสร้างของภาครัฐ ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบไปในพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณถนนสายบ้านสวนลุ่ม-บ้านห้วยแก้ว อ.จุฬาภรณ์ มีการก่อสร้างทางเบี่ยงตรงคลองบ้านสวนลุ่ม ที่เป็นเขตรอยต่อระหว่าง ม. 4 ต.สามตำบล กับ ม. 6 ต.นาหมอบุญ...

ประวัติเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์)

0
เจ้าพระยานคร (พัฒน์) หรือเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์) เป็นเจ้าเมืองอันดับที่ ๒ ของนครศรีธรรมราชในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เอกสารจดหมายเหตุเรื่องลำดับวงศ์สกุล ที่เจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิตเรียบเรียง ได้กล่าวว่าเจ้าพระยานครผู้นี้เดิมเป็นหม่อมเจ้า ในกรมหมื่นอินทรพิทักษ์ (รัชกาลที่ ๓๓ กรุงเก่า) เป็นอุปราชเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยเจ้านคร (หนู) ตั้งตัวเป็นใหญ่จนถึงสมัยกรุงธนบุรี เป็นบุตรเขยของพระเจ้านครศรีธรรมราช (หนู) ที่สุดได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ “เจ้าพระยานครศรีธรรมาโศกราช ชาติเดโชชัย มไหสุริยธิบดี อภัยพิริยปรากรมพาหุ” ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช...

รอง ผบช.ภ.๘ ตั้งโต๊ะแถลง จับ”ยาบ้าล๊อตใหญ่”รวบ “เม่น ท่าพยา” ในโรงแรมหรูกลางเมืองคอน ยึด ยาไอซ์ 4 ก.ก. -ยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด

0
ตำรวจสืบสวนภาค 8 บุกโรงแรมหรูกลางเมืองคอนรวบ “เม่น ท่าพยา” ยึดยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดพร้อมยาไอซ์ 4 กก.  หลังสืบพบ เป็นนักค้ายารายใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยมีเครือข่ายเชื่อมโยง 5-6 จังหวัดภาคใต้ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 30 มี.ค.2562 ที่ห้องโถลง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง...

วัคซีนในไทยไม่อันตรายอย่างที่คิด

0
อย่างที่เคยบอกเรื่อยๆ ว่าองค์ความรู้เกี่ยวกับโรค COVID-19 นั้น ยังเป็นเรื่องที่ใหม่มากๆ ทำให้ข้อมูลนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อย่างเมื่อเดือนก่อนน่าจะจำได้ที่หมอเวรเคยลงข่าวว่ามีคนเป็นลิ่มเลือดอุดตันหลังฉีด AstraZeneca แต่พอมาวันนี้มีข้อมูลอัพเดตว่า “มันอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น” โดยข้อมูลนี้หมอเวรนำมาจากคำสรุปบรรยายเรื่อง วัคซีน COVID-19 และการเกิดลิ่มเลือดของ อ.นภชาญ รพ.จุฬาฯ ที่เพิ่งพูดไปเมื่อวันก่อนน่ะนะ อาจารย์เล่าให้ฟังว่า ไม่ต้องไปกลัวว่าฉีดวัคซีนแล้วจะเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตันหรอกนะ เพราะจากการศึกษาตอนนี้ไม่ว่าจะวัคซีนแบบ อะดิโนไวรัส ของ AstraZeneca, Johnson and Johnson...