วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ชาวบ้านจุฬาภรณ์ร้องสื่อผู้รับเหมาชุ่ย เรียกร้องหน่วยงานราชการดูแล ก่อนสาย

0
เวลา 08.30 น. 18 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นาหมอบุญ และ ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เรื่องผลกระทบจากโครงการก่อสร้างของภาครัฐ ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบไปในพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณถนนสายบ้านสวนลุ่ม-บ้านห้วยแก้ว อ.จุฬาภรณ์ มีการก่อสร้างทางเบี่ยงตรงคลองบ้านสวนลุ่ม ที่เป็นเขตรอยต่อระหว่าง ม. 4 ต.สามตำบล กับ ม. 6 ต.นาหมอบุญ...

อังกฤษพบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์มีประสิทธิภาพกับตัวกลายพันธุ์ แต่ต้องฉีดครบ 2 โดส

0
การฉีดวัคซีนครบ 2 โดสทั้งของแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ มีประสิทธิภาพในการต่อต้านตัวกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวดั้งเดิม ทั้งตัวกลายพันธุ์ในอินเดียและในสหราชอาณาจักร จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอังกฤษในวันเสาร์(22พ.ค.) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหราชอาณาจักรระบุว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นการค้นพบใหม่ และเขามีความหวังมากขึ้นเรื่อยๆรัฐบาลจะสามารถยกเลิกข้อจำกัดสกัดโควิด-19 ได้เพิ่มเติมในเดือนหน้า ผลการศึกษาของสาธารณสุขอังกฤษพบว่าวัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคมีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อ B.1.617.2 แบบแสดงอาการ 88% ราว 2 สัปดาห์หลังจากฉีดโดสที่ 2 ขณะเดียวกันมันมีประสิทธิภาพสูงถึง 93% ในการป้องกันการติดเชื้อ B.1.1.7 หรือตัวกลายพันธุ์ "เคนท์" ซึ่งเป็นสายพันธุ์หลักในสหราชอาณาจักร ส่วนวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อฉีดครบ 2...

สาวเมืองคอนสุดปลื้ม โพสข้อความ “ขอบคุณตำรวจ” หลังตามจับโจรย่องเบางัดห้อง ขโมยทรัพย์…!!!

0
สาวเมืองคอนสุดปลื้ม โพสข้อความ "ขอบคุณตำรวจ" หลังตามจับโจรย่องเบางัดห้อง ขโมยทรัพย์   จากกรณี มีผู้ใช้เฟสบุ๊คโดยใช้ชื่อ"ซันนี่'สาวิตรี" ได้โพสระบายความอัดอั้น พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด หลังถูกโจรย่องเบางัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินในหอพัก เมื่อวันที่ 7 พ.ย.61 จนมีการแชร์โพสดังกล่าวไปยังห้อง llประเทศคอนll และเกิดกระแสะวิพากษ์วิจารณ์ในกรณีดังกล่าวกันอย่างหนัก   จนทำให้ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.๘  ร่วมกับ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำสืบ ติดตาม รวบรวมหลักฐานรวมถึงเบาะแสต่างๆของผู้กระทำผิด จนสามารถนำไปสู่การจับกุม พร้อมทั้งขยายผลจนยึดของกลางกลับคืนให้แก่ผู้เสียหายได้  ทั้งนี้ หลังการจับกุมขยายผล...

เจ้าของที่ดิน…โผล่ “ค้านสร้างถนน” ชาวบ้านสุดช้ำ ร้องสื่อ ฯ ผู้ว่าฯเมืองคอน สั่งลุย-เจรจา ถนน 25...

0
ชาวเมืองคอนร้องสื่อ ฯ ถนน 25 ล้านสร้างแล้วเสร็จแต่ไม่สามารถเปิดใช้ได้ตามปกติ-แฉเหตุเจ้าของที่ดินรายใหม่เบี้ยวไม่ยอมรับเงินชดเชยที่ดิน ระบุเจ้าของที่ดินเดิมและชาวบ้านหลายรายบริจาคให้เป็นถนนสาธารณะและใช้เป็นถนนสาธารณะมานานนับ 10 ปี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561นายอับดุลวาเหต ดวนภูพงค์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294/8 หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าร้องเรียนศูนย์ข่าวนคร 24...