วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

คลัสเตอร์หมอเถื่อนลานสกาคร่าชีวิตหญิงอายุ 68 ปี เป็นรายที่ 9 ของนครศรีธรรมราช – จนท.เผาศพทันที

0
19 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อหรือที่เรียกว่าทีมสกอต มูลนิธิประชาร่วมใจ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นหญิงอายุ 68 ปี จากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เข้าสู่ฌาปนสถานวัดบุญนารอบ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้บรรจุศพในถุงป้องกันเชื้อและบรรจุลงในหีบอีกชั้นนำเข้าสู่เตาฌาปนกิจทันที โดยพระมหาบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ได้อนุญาตให้ใช้เมรุสำหรับฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ของเครือญาติผู้ป่วยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเปิดโอกาสให้ญาติมาเก็บอัฐิเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาในภายหลัง สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นรายที่ 9 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหญิงอายุ...

ตัวแทนภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย ยื่นหนังสือเปิดผนึก เสนอนายกรัฐมนตรีช่วยเหลือเกษตรกร

0
วันนี้(16 พ.ย. 61)ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนรับจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี จากตัวแทนภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย นำโดยนายอำนวย ยุติธรรม โดยสาระสำคัญในจดหมายเปิดผนึกดังกล่าว เป็นการเสนอแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน และมะพร้าว เนื่องจากราคาสินค้าดังกล่าวซึ่งเป็นพืชผลทางการเกษตรที่สำคัญ แต่มีราคาตกต่ำต่อเนื่องมาหลายสิบปี และยังไม่มีมาตรการที่จะทำให้เกษตรกรมั่นใจถึงการแก้ไขและเยียวยา เบื้องต้นทางภาคีเครือข่ายเกษตรกรอ่าวไทย ได้เสนอให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรโดยการช่วยเหลือปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกรชาวสวนยางพารา 2,520 บาท/ไร่ ครอบครัวละไม่เกิน 25...

โจรใจปาบฆ่าวัวทั้งเป็น

0
วันนี้เวลา 05.00 น. รับแจ้งจาก นายร่อไหม ดารากัย (เจ้าของวัว) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 95 ม.4 ต.โพธิเสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าวัวของตนหายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 05.00 น. ตนจึงได้เดินตามหา จนเวลา 06.00.น มาพบซากวัวนอนตายอยู่ในสวนมังคุดภายใน ซ.ประชาอุทิศ ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช...

ชาวสวนยางเมืองคอน เคลื่อนขบวนเรียกร้องรัฐแก้ปัญหาราคายาง

เมื่อ 26 ม.ค.63 เวลา 13.00 เกษตรกรชาวสวนยาง และสถาบันการยางพันธมิตร ประมาณ 50 คน นำโดย นายกมล ขาวทอง ได้เคลื่อนขบวนรถยนต์ ประมาณ 10 คัน แห่ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มาหยุดแสดงสัญลักษณ์ หน้าบ้านพัก...