วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

สโมสรฟุตบอล “นกฮูกมหากาฬ” เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี พร้อมลุยไทยลีก 4

0
สโมสรฟุตบอล “นกฮูกมหากาฬ” เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี คว้าแชมป์ศึกอเมเจอร์ลีก 2018 โซนภาคใต้ เตรียมเลื่อนชั้นสู่ฟุตบอลไทยลีก 4(T4) ในฤดูกาล 2019 หลังจากสโมสร “นกฮูกมหากาฬ” เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 4 ในฐานะทีมแชมป์ศึกอเมเจอร์ลีก 2018 โซนภาคใต้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มกราคม...

ผู้การฯ เมืองคอนสั่งลุย “ปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มเป้าหมาย” พร้อมกันทุกพื้นที่

0
ผู้การฯ เมืองคอนสั่งลุย "ปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มเป้าหมาย" พร้อมกันทุกพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหา  พร้อมยึดของกลาง ทั้งยาเสพติด อาวุธ ได้หลายรายการ (12 มิ.ย. 62) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต. ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.หญิง อรวรรณ...

ตาขุนพล ขุนศึกคู่พระทัยพระเจ้าศรีธรรมโศกราชแห่งอาณาจักรศรีวิชัย

0
หากท่านเดินทางไปยัง อ. ลานสกา แถบ ต.ขุนทะเล ในละแวกนั้นจะเป็นอาณาเขตที่เชื่อกันว่า เป็นที่ประทับชั่วคราวของพระเจ้าศรีธรรมโศกราช ก่อนที่จะลงไปสร้างเมืองใหม่และพระบรมธาตุที่หาดทรายแก้ว โดยอนุสาวรีย์ของ “ หมื่นไกรพลขันธ์ ” หรือ “ ทวดตาขุนพล ” ได้ตั้งอยู่ที่ข้างลำคลองเสาธง ซึ่งอีกฝั่งคลอง เป็นภูเขาวัง อันเชื่อกันว่าเป็นที่ประทับหลบภัยไข้ห่าของพระเจ้าศรีธรรมโศกราช สำหรับประวัติของตาขุนพล ท่านเป็น ๑ ใน ๔...

สากล พรหมอักษร

0
สากล พรหมอักษร : เกิดเมื่อ พ.ศ. 2478 เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช จบการศึกษาระดับชั้น ม.6จากโรงเรียนศรีธรรมราชวิทยา และเข้าเรียนในสายการเรียน วิชาวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียนเบจมราชูทิศ หลังจากนั้นได้เดินทางมาศึกษาต่อที่กรุงเทพมหานคร เพื่อจะเรียนในระดับปริญญาตรี ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนเมื่อ พ.ศ. 2499 ได้ลาออกมาสิอบชุดครูที่โรงเรียนจรัสพิชากร จังหวัดนครศรีธรรมราช ใน พ.ศ. 2512 จึงได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ อีกครั้ง...