วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

เที่ยวฉวาง! ล่องเรือ ถ่อแพ แลหมอก

0
เปิดตัวโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “ล่องเรือ ถ่อแพ แลหมอก” ของ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ชวนคนรักธรรมชาติสัมผัสวิถีชีวิตคนริมน้ำตาปี บ้านฝายท่า หมู่ 11 ต.นาแว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช มีการจัดโครงการเพิ่มศักยภาพและรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยมี นายไกรณรงค์ ธรฤทธิ์ อดีตนายก อบต.ไม้เรียง และนายจิรพงค์ สุทธิ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11  เป็นผู้ริเริ่มจัดกิจกรรมเพื่อศึกษาศักยภาพและข้อจำกัดของทรัพยากรการท่องเที่ยวในชุมชนบ้านฝายท่า  ...

นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ออกเคาะประตูบ้านเชิญชวนลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19

0
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ออกเคาะประตูบ้านเชิญชวนลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ดร.กนพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ออกรณรงค์เชิญชวนประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และประชาชนที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง 7 โรค ได้ร่วมลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อป้องกันและสร้างภูมิต้านทาน ซึ่งในส่วนของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ใช้สถานที่ภายในวัดสวนป่าน บริเวณใกล้ๆ โรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อเปิดให้บริการประชาชนในการลงทะเบียนรับวัคซีนมาตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทะยอยเดินทางมาลงทะเบียนต่อเนื่อง นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้สูงอายุมีอายุ...

ฆ่าโหด” หนุ่มใหญ่คลั่ง หลังมีปากเสียง ชักมีดแทงญาติไม่ยั้ง

0
วันนี้(16 ธ.ค.61) เวลาประมาณ 16.30 น. ร.ต.อ.พจน์ ยอดวิจิตร พงส.สภ. ร่อน พิบูลย์ ช่วยราชการ สภ.สิชลได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันตายจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. สภ.สิชล,พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.หญิงวีระญา คชบริรักษ์ สวส.หน.งานสอบสวน,พ.ต.ต.ประมูล คงชู สวป.,แพทย์เวร...

ผู้นำชุมชน ทนไม่ไหว หลังทนมานานกับ “ถนนโลกพระจันทร์” เกณฑ์ชาวบ้าน ลงหุ้น ปิดหลุมบ่อ ไม่ง้อท้องถิ่น

0
"ผู้นำชุมชน ทนไม่ไหว หลังทนมานานกับถนนโลกพระจันทร์ เกณฑ์ชาวบ้าน ลงหุ้น ปิดหลุมบ่อ ไม่ง้อท้องถิ่น" หลังจากได้รับความเดือดร้อนหนัก ผู้นำชุมชน ม.6, ม.9 พื้นที่เทศบาลตำบลนาเหรง นำชาวบ้านช่วยกันแก้ปัญหาถนนซอย เคียงสิริ-บ้านยอดเหลือง ระยะทาง 5 กิโลเมตร ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หลายจุด เกือบทั้งเส้น โดยที่ในช่วงฝนตกจะมีน้ำท่วมขัง และช่วงหน้าแล้งจะมีฝุ่นฟุ้งเป็นบางช่วงซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักในการสัญจรไปมาในพื้นที่ โดยเฉพาะกับผู้ปกครองที่ต้องขับรถไปส่งลูกหลานที่โรงเรียน หรือแม้แต่ชาวบ้านในพื้นที่...