ข่าวด่วนข่าวสั้น
ข่าวสารเมืองนคร
เสน่ห์นคร
Most popular
รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า ก่อนเผลอหลับ
ตร.รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า พร้อมของกลาง33เม็ด ก่อนครวญไม่น่าเผลอหลับ
วันที่ 16 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างยาเสพติดก่อนงานลอยกระทง และได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีคนขายยาบ้ากำลังนอนหลับอยู่ในเปลที่ผูกติดกับต้นยางพาราที่ในสวนยางพารา หมู่ 6 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
...
อังกฤษพบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์มีประสิทธิภาพกับตัวกลายพันธุ์ แต่ต้องฉีดครบ 2 โดส
การฉีดวัคซีนครบ 2 โดสทั้งของแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ มีประสิทธิภาพในการต่อต้านตัวกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวดั้งเดิม ทั้งตัวกลายพันธุ์ในอินเดียและในสหราชอาณาจักร จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอังกฤษในวันเสาร์(22พ.ค.)
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหราชอาณาจักรระบุว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นการค้นพบใหม่ และเขามีความหวังมากขึ้นเรื่อยๆรัฐบาลจะสามารถยกเลิกข้อจำกัดสกัดโควิด-19 ได้เพิ่มเติมในเดือนหน้า
ผลการศึกษาของสาธารณสุขอังกฤษพบว่าวัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทคมีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อ B.1.617.2 แบบแสดงอาการ 88% ราว 2 สัปดาห์หลังจากฉีดโดสที่ 2 ขณะเดียวกันมันมีประสิทธิภาพสูงถึง 93% ในการป้องกันการติดเชื้อ B.1.1.7 หรือตัวกลายพันธุ์ "เคนท์" ซึ่งเป็นสายพันธุ์หลักในสหราชอาณาจักร
ส่วนวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อฉีดครบ 2...
ประวัติเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์)
เจ้าพระยานคร (พัฒน์) หรือเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์) เป็นเจ้าเมืองอันดับที่ ๒ ของนครศรีธรรมราชในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เอกสารจดหมายเหตุเรื่องลำดับวงศ์สกุล ที่เจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิตเรียบเรียง
ได้กล่าวว่าเจ้าพระยานครผู้นี้เดิมเป็นหม่อมเจ้า ในกรมหมื่นอินทรพิทักษ์ (รัชกาลที่ ๓๓ กรุงเก่า) เป็นอุปราชเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยเจ้านคร (หนู) ตั้งตัวเป็นใหญ่จนถึงสมัยกรุงธนบุรี เป็นบุตรเขยของพระเจ้านครศรีธรรมราช (หนู) ที่สุดได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ “เจ้าพระยานครศรีธรรมาโศกราช ชาติเดโชชัย มไหสุริยธิบดี อภัยพิริยปรากรมพาหุ” ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช...
ชาวบ้านสุดทน ลงขันอุดถนนรางขนมครก
ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสข้อความว่า “ถึงไม่มีค่าแรงเราก็ทำด้วยใจ ต้องขอขอบคุณตาศักดิ์ วังปรีชา และ สารวัตรแมว บุญชาติและทีมงานสี่แยกช่วยดีทุกท่านมากๆครับ ที่สนับสนุนอุปกรณ์และแรงงานเราหวังว่าพี่น้องที่ใช้เส้นทางสายปลายนา-ควรแบก ได้ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัยครับ” และมีประชาชนในพื้นที่มากดไลท์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเพื่อขอสัมภาษณ์
จากการพูดคุยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยินดีให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยตัว ชื่อว่า คุณแสงระวี...