วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

นายกสื่อฯ-เมืองคอนฯ ตั้งโต๊ะ เชิญทุกฝ่ายร่วมเปิดเวที หลังโครงการคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองชะงัก…!!! เหตุชาวบ้านได้รับผลกระทบหนัก

0
นายกสื่อฯ-เมืองคอนฯ ตั้งโต๊ะ เชิญทุกฝ่ายร่วมเปิดเวที หลังโครงการคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองชะงัก...!!! เหตุชาวบ้านได้รับผลกระทบหนัก จากกรณีที่รัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 9,580 ล้านบาท เพื่อดำเนินการโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชใช้ที่ดินทั้งหมด 1,670 แปลง เพื่อขุดคลองระบายน้ำ จำนวน 3 สายความยาว 18.64 กิโลเมตร ขุดเพิ่มประสิทธิภาพคลองวังวัว ความยาว 5.90 กิโลเมตร ขุดเพิ่มประสิทธิภาพคลองท่าเรือ-หัวตรุด ความยาวประมาณ 11.90 กิโลเมตร...

ชาวบ้านสุดทน ลงขันอุดถนนรางขนมครก

0
ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสข้อความว่า “ถึงไม่มีค่าแรงเราก็ทำด้วยใจ ต้องขอขอบคุณตาศักดิ์ วังปรีชา และ สารวัตรแมว บุญชาติและทีมงานสี่แยกช่วยดีทุกท่านมากๆครับ ที่สนับสนุนอุปกรณ์และแรงงานเราหวังว่าพี่น้องที่ใช้เส้นทางสายปลายนา-ควรแบก ได้ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัยครับ” และมีประชาชนในพื้นที่มากดไลท์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเพื่อขอสัมภาษณ์ จากการพูดคุยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยินดีให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยตัว ชื่อว่า คุณแสงระวี...

ผู้นำชุมชน ทนไม่ไหว หลังทนมานานกับ “ถนนโลกพระจันทร์” เกณฑ์ชาวบ้าน ลงหุ้น ปิดหลุมบ่อ ไม่ง้อท้องถิ่น

0
"ผู้นำชุมชน ทนไม่ไหว หลังทนมานานกับถนนโลกพระจันทร์ เกณฑ์ชาวบ้าน ลงหุ้น ปิดหลุมบ่อ ไม่ง้อท้องถิ่น" หลังจากได้รับความเดือดร้อนหนัก ผู้นำชุมชน ม.6, ม.9 พื้นที่เทศบาลตำบลนาเหรง นำชาวบ้านช่วยกันแก้ปัญหาถนนซอย เคียงสิริ-บ้านยอดเหลือง ระยะทาง 5 กิโลเมตร ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หลายจุด เกือบทั้งเส้น โดยที่ในช่วงฝนตกจะมีน้ำท่วมขัง และช่วงหน้าแล้งจะมีฝุ่นฟุ้งเป็นบางช่วงซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักในการสัญจรไปมาในพื้นที่ โดยเฉพาะกับผู้ปกครองที่ต้องขับรถไปส่งลูกหลานที่โรงเรียน หรือแม้แต่ชาวบ้านในพื้นที่...

รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า ก่อนเผลอหลับ

0
ตร.รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า พร้อมของกลาง33เม็ด ก่อนครวญไม่น่าเผลอหลับ วันที่ 16 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างยาเสพติดก่อนงานลอยกระทง และได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีคนขายยาบ้ากำลังนอนหลับอยู่ในเปลที่ผูกติดกับต้นยางพาราที่ในสวนยางพารา หมู่ 6 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ...