วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ผู้ใหญ่บ้านนักสู้ นำทีมผู้ช่วยฯ อสม. รณรงค์ให้ลูกบ้านลงทะเบียนรับวัคซีน

0
วันที่ 18 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา  ผู้สื่อข่าวไดัรับรายงานว่า ที่ ม.2 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช  นายจรัญ คงเหลือ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ควนชุม ได้นำทีมผู้ช่วยฯ และ อสม. ของหมู่ที่ 2 เดินรณรงค์ให้ลูกบ้านลงทะเบียนรับฉีดว้คซีนโควิด-19 โดยผู้ใหญ่จรัญให้สัมภาษณ์ว่า ภารกิจสกัดโรคร้ายคือโรคโควิด-19...

ด่วน!!น้ำป่าทะลักพัดพารถยนต์กระบะ 2 พ่อเฒ่าจมหาย-ระดมค้นหาพบรอดชีวิต 1 คนส่วนอีกคนยังไม่ทราบชะตากรรม

0
เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 18 พ.ย. 2561 เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุรถกระบะพลัดตกคลองใต้เขื่อนเขาวัด หมู่ 9 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากฝนตกหนักรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ พยายามจะขับฝ่าจุดที่น้ำท่วมถนนจนถูกกระแสน้ำพัดพาไป ในเบ้องต้นทราบว่ามีผู้มากับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจำนวน จำนวน 2 คน นายระนอง ช่วยนาเขต อายุ...

เหตุใด….การคอรัปชั่นส่วนใหญ่จึงอยู่ในวงการแวดวงราชการ

0
เช้านี้มาแลกเปลี่ยนความรู้ เกี่ยวกับการคอรับชั่นในวงการต่างๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นในระบบราชการ เพราะไม่มีเจ้าของที่แท้จริงในความเสียหายที่เกิดขึ้น เผื่อเป็นแนวทางให้กับผู้บริหารรุ่นน้องที่กำลังเติบโตมาแทนและศิษย์ที่จะได้เรียนรู้กันต่อไป 1.รับรู้ร่วมกัน ระหว่างนายและลูกน้อง วิธีการนี้เป็นวิธีการเรียกว่า กินแล้วแบ่ง คือได้รับประโยชน์กันถ้วนทั่ว ตั้งแต่ผู้กำหนดนโยบาย ผู้ออกแบบ ผู้ประมูลงาน ผู้ควบคุมงาน ผู้ตรวจรับ ลักษณะนี้หน่วยตรวจสอบ ตรวจได้ยาก ถูกต้องตามระเบียบราชการทุกประการ แต่ของที่ได้จะแพง และที่สำคัญแพงกว่าที่ตาสีตาสาซื้อกันทั่วไปมากมาย 2.เจ้านายรู้ ลูกน้องอาจจะรู้หรือไม่รู้ แต่ไม่กล้าทัดทานนาย เพราะกลัวเจ้านายเล่นงาน เลยพยายามทำให้ถูกต้องในส่วนของตนเอง เพื่อให้ตนเองปลอดภัย...

พระเจ้าจันทรภาณุ เมืองนครศรีธรรมราช

0
พระเจ้าจันทรภาณุ (อังกฤษ: King Chandra Banu) หรือ พระเจ้าศรีธรรมโศกราชองค์ที่ 2 ของราชวงศ์ศรีธรรมาโศกราช (นครศรีธรรมราช) แห่งอาณาจักรตามพรลิงก์  เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงเผยแผ่พระอานุภาพขจรไปยังแคว้นไกลที่สุด นั่นคือสามารถแผ่ไปถึงเกาะลังกา โดยการยกทัพไปตีถึง 2 ครั้งที่ยกทัพเรือเข้าโจมตีเกาะลังกา (ประเทศศรีลังกา ในปัจจุบัน) พระองค์ทรงยึดครองภาคเหนือของเกาะนี้ได้ (ค.ศ. 1235-1275) พระราชประวัติ พระเจ้าจันทรภาณุ ตามประวัติจากหลักฐานตำนานเมืองและตำนานพระธาตุทราบว่า พระเจ้าจันทรภาณุ เป็นพระอนุชาของพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช (องค์ที่...