วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

พ่อจ่าดำ ประวัติอนุสาวรีย์วีรไทย

0
อนุสาวรีย์วีรไทย หรือที่ชาวเมืองนครฯ เรียกกันว่า พ่อจ่าดำ หรือ เจ้าพ่อดำ ตั้งอยู่ภายในใจกลางของค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 นครศรีธรรมราช ห่างจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-ท่าแพ ทางทิศเหนือประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี ใน สงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484...

พระรัตนธัชมุนี (ม่วง ศิริรัตน์)

0
พระรัตนธัชมุนีศรีธรรมราช สังฆนายกตรีปฎกคุณาลังการ ศีลสมาจารวินยสุนทร ยติคณิศรบวรสังฆาราม คามวาสี (ม่วง รตนธชเถร) ประวัติ พระ รัตนธัชมุนี  มีนามเดิมว่า ม่วง ศิริรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๓๙๖ ที่บ้านหมาก หมู่ที่ ๕ ตำบลบ้านเพิง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นบุตรนายแก้ว และนางทองคำ...

“เครือข่ายคัดค้านไม่เอาโรงงานอำเภอจุฬาภรณ์ เดินสายยื่นหนังสือหน่วยงานรัฐแสดงเจตนารมณ์อย่างต่อเนื่อง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ที่องค์การบริหารส่าวตำบลทุ่งโพธิ์ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตัวแทนเครือข่ายคัดค้านไม่เอาโรงงานสร้างในชุมชนของอำเภอจุฬาภรณ์ ประมาณ 10 คน นำโดย นายวิโรจน์ ศรีสุวรรณ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพธิ์ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อสอบถามองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพธิ์เจ้าของพื้นที่ จำนวน...

ปปท.พบพิรุธ “งบขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน เมืองคอน” จริง ส่งต่อ ปปช. ตรวจสอบ…!!!

0
พบพิรุธขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน นครศรีธรรมราช ล่าสุด พบว่ามีมูลความผิดจริง ความคืบหน้า กรณีโครงการขุดลอกคลองในเขตพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตามที่เพจหมาเฝ้าบ้านได้เปิดประเด็น เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ถึงกรณีความไม่ชอบมาพากลของโครงการดังกล่าว  ทำให้ สตง. เข้าตรวจสอบทันทีพร้อมสั่งให้แก้แบบ ส่งผลให้มีการตัดค่างานขนดินและอื่น ๆ เบื้องต้นทันที ไปราว 26 ล้านบาท ล่าสุด...