วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

วัคซีนในไทยไม่อันตรายอย่างที่คิด

0
อย่างที่เคยบอกเรื่อยๆ ว่าองค์ความรู้เกี่ยวกับโรค COVID-19 นั้น ยังเป็นเรื่องที่ใหม่มากๆ ทำให้ข้อมูลนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อย่างเมื่อเดือนก่อนน่าจะจำได้ที่หมอเวรเคยลงข่าวว่ามีคนเป็นลิ่มเลือดอุดตันหลังฉีด AstraZeneca แต่พอมาวันนี้มีข้อมูลอัพเดตว่า “มันอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น” โดยข้อมูลนี้หมอเวรนำมาจากคำสรุปบรรยายเรื่อง วัคซีน COVID-19 และการเกิดลิ่มเลือดของ อ.นภชาญ รพ.จุฬาฯ ที่เพิ่งพูดไปเมื่อวันก่อนน่ะนะ อาจารย์เล่าให้ฟังว่า ไม่ต้องไปกลัวว่าฉีดวัคซีนแล้วจะเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตันหรอกนะ เพราะจากการศึกษาตอนนี้ไม่ว่าจะวัคซีนแบบ อะดิโนไวรัส ของ AstraZeneca, Johnson and Johnson...

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกันส่งมอบอาคารอเนกประสงค์ “โครงการฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุปาบึก 2019”

0
วันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 . มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำโดย ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นางกาญจนา มาลัย ผู้จัดการมูลนิธิศุภนิมิตฯ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ จ.นครศรีธรรมราช และตัวแทนผู้สนับสนุน ร่วมกันส่งมอบอาคารอเนกประสงค์ และเครื่องเล่นสนาม ในโครงการ "โครงการฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุปาบึก 2019"...

รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า ก่อนเผลอหลับ

0
ตร.รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า พร้อมของกลาง33เม็ด ก่อนครวญไม่น่าเผลอหลับ วันที่ 16 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างยาเสพติดก่อนงานลอยกระทง และได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีคนขายยาบ้ากำลังนอนหลับอยู่ในเปลที่ผูกติดกับต้นยางพาราที่ในสวนยางพารา หมู่ 6 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ...

ชาวสวนยางเมืองคอน เคลื่อนขบวนเรียกร้องรัฐแก้ปัญหาราคายาง

เมื่อ 26 ม.ค.63 เวลา 13.00 เกษตรกรชาวสวนยาง และสถาบันการยางพันธมิตร ประมาณ 50 คน นำโดย นายกมล ขาวทอง ได้เคลื่อนขบวนรถยนต์ ประมาณ 10 คัน แห่ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มาหยุดแสดงสัญลักษณ์ หน้าบ้านพัก...