วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

รู้จักหมอใหญ่อเมริกันเจ้าของรางวัล’เจ้าฟ้ามหิดล’คนพูดประโยค’วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด’

0
20 พ.ค.64- คำว่า "วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด" กลายเป็นของแสลงในโลกโซเชียลกลุ่มต่อต้านรัฐบาล และกลุ่มนี้โจมตีวัคซีนโควิดที่ฉีดในไทยแทบทุกกรณี รวมทั้งมักโจมตีบุคคลทุกแวดวงที่รณรงค์ให้ไปฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งคนเป็นหมออย่าง อั้ม อิราวัต ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ให้ข้อมูลผิดๆว่า พูดตรงๆ ในฐานะแพทย์ #ผมไม่เห็นด้วยเลย กับประโยคที่ว่า #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือวัคซีนที่มี #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือที่ได้ฉีดเร็วสุด มันไม่ใช่แบบนั้นเลย อยู่ๆก็มาเร่งบ้าเร่งบอ ทั้งที่รัฐบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ได้แบบห่วยแตก ไร้ประสิทธิภาพ ล่าสุดผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)...

ภูมิใจไทยเมืองคอน “ลงตัว” เผยโฉม ผู้สมัครครบ ทั้ง 8 เขต

0
ภูมิใจไทยเมืองคอน "ลงตัว" เผยโฉม ผู้สมัครครบ ทั้ง 8 เขต  สมาชิกร่วมประชุมอย่างคึกคัก เลือกตั้งตัวแทนพรรค 3 คนตามขั้นตอนกฎหมายเลือกตั้ง   เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.61 เวลา 13.40น.ที่โรงแรม ซีเค รีสอร์ท ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการประชุมสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดฯ โดยมีสมาชิกพรรคภูมิใจไทยจำนวนมากเข้าร่วมประชุมอย่างคึกคักโดยในที่ประชุมได้มีการเปิดตัวผู้สมัคร...

จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมพร้อมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562

0
จังหวัดนครศรีธรรมราช  เตรียมพร้อมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช วันนี้(7 ธ.ค.61) ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัด นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช ครั้งที่ 2/2561 โดยมี ผศ.ฉัตรชัย ศุภกระกาญจน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช...

[ ผั ด ไ ท ย ] 10 บาท

0
10 บาท เมื่อพูดถึง ผัดไทย 10 บาท ในเมืองคอน เชื่อว่าหลายคนต้องร้อง อ๋อ....!!!   คงไม่ต้องสืบถามใครให้ยุ่งยากหากนึกถึงเมนูผัดไทย ที่มีชื่อร้านติดปากของคนในตัวเมืองมาอย่างยาวนาน  เพราะเป็นที่รู้จักกันดี ของคนนคร ที่สัญจรผ่านหน้าวัดเพชรจริก ถนนราชดำเนิน ได้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 18 ปี จากรุ่นแม่ สู่รุ่นลูก คือเครื่องการันตีถึงความอร่อยได้อย่างไม่ต้องกังวล ร้านผัดไทยแม่เล็ก (เพชรบุรี) เจ้าเดิม เจ้าอร่อย ยังคงตั้งอยู่บน...