วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

นายกสื่อฯ-เมืองคอนฯ ตั้งโต๊ะ เชิญทุกฝ่ายร่วมเปิดเวที หลังโครงการคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองชะงัก…!!! เหตุชาวบ้านได้รับผลกระทบหนัก

0
นายกสื่อฯ-เมืองคอนฯ ตั้งโต๊ะ เชิญทุกฝ่ายร่วมเปิดเวที หลังโครงการคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองชะงัก...!!! เหตุชาวบ้านได้รับผลกระทบหนัก จากกรณีที่รัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 9,580 ล้านบาท เพื่อดำเนินการโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชใช้ที่ดินทั้งหมด 1,670 แปลง เพื่อขุดคลองระบายน้ำ จำนวน 3 สายความยาว 18.64 กิโลเมตร ขุดเพิ่มประสิทธิภาพคลองวังวัว ความยาว 5.90 กิโลเมตร ขุดเพิ่มประสิทธิภาพคลองท่าเรือ-หัวตรุด ความยาวประมาณ 11.90 กิโลเมตร...

บิ๊กเสก เผยส่งคลับไลเซนซิ่งเรียบร้อย ชี้การเสริมแข้งนอกยังไม่มีข้อสรุป

0
เสกสรรค์ เต็มสงสัย ผอ.เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี ออกมาเผยตอนนี้ทีมส่งคลับไลเซนซิ่งเรียบร้อย คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนเรื่องการเสริมแข้งต่างชาติมาสู่ทีมตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุป ความเคลื่อนไหวของทัพ “นกฮูกมหากาฬ” เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี น้องใหม่ไทยลีก 4 โซนใต้ ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการทำคลับไลเซนซิ่ง และอยู่ในช่วงการคัดตัวผู้เล่นเข้ามาร่วมทีมเพื่อสู้ศึกไทยลีก 4 โซนใต้ ฤดูกาล 2019 ที่จะถึงนี้   ล่าสุด “ผอ.เสก” เสกสรรค์ เต็มสงสัย ผู้อำนวยการสโมสรเมืองคอน...

ปปท.พบพิรุธ “งบขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน เมืองคอน” จริง ส่งต่อ ปปช. ตรวจสอบ…!!!

0
พบพิรุธขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน นครศรีธรรมราช ล่าสุด พบว่ามีมูลความผิดจริง ความคืบหน้า กรณีโครงการขุดลอกคลองในเขตพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตามที่เพจหมาเฝ้าบ้านได้เปิดประเด็น เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ถึงกรณีความไม่ชอบมาพากลของโครงการดังกล่าว  ทำให้ สตง. เข้าตรวจสอบทันทีพร้อมสั่งให้แก้แบบ ส่งผลให้มีการตัดค่างานขนดินและอื่น ๆ เบื้องต้นทันที ไปราว 26 ล้านบาท ล่าสุด...

วัคซีนโควิด-19 ควรฉีดตอนนี้หรือรอเจ้าดังๆ เข้าไทยก่อนดี

0
ซึ่งอย่างที่เคยได้บอกไปว่าวัคซีนที่มีทั้งหมดทุกยี่ห้อตอนนี้ ถึงแม้จะมีอัตราป้องกันการติดเชื้อต่ำ แต่อัตราป้องกันการเสียชีวิตนั้นให้ผลดีไม่ต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ฉะนั้นวัคซีนที่ดีที่สุดตอนนี้ “ก็คือวัคซีนที่มีให้เราฉีดนี่แหละ” อันนี้จะยี่ห้อไหนก็ได้ ถ้ามีสิทธิ์ที่ได้รับการฉีด ก็ควรพาตัวเองไปฉีดให้ได้ ส่วนเรื่องความเสี่ยงทั้งหลายว่าจะเหมาะกับยี่ห้อนี้ไหม หรือมีโรคประจำตัวแบบนี้ฉีดได้หรือเปล่า อันนี้ยังไม่ต้องกังวลมาก เดี๋ยวหน้างานคุณหมอเค้าจะประเมิณก่อนฉีดให้เอง ทีนี้มันมีประเด็นที่หลายคนกังวลเพิ่มอีก เพราะเราได้ข่าวว่าวัคซีนยี่ห้อดังอย่างไฟเซอร์หรือโมเดอร์น่ากำลังจะเตรียมเข้าไทยแล้ว อย่างงี้ถ้าเราเผลอฉีดยี่ห้ออื่นในไทยก่อน ก็จะเสียโอกาสฉีดวัคซีนที่เราต้องการหรือเปล่า เรื่องนี้มันแบ่งเป็นสองประเด็นแบบนี้นะ 1. ถ้าจะรอยี่ห้ออื่นตอนนี้ ไฟเซอร์จะมาราวไตรมาส 3-4 ของปีนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเดือนไหน ส่วนโมเดอร์น่า เท่าที่อ่านข่าวเค้าบอกว่าเร็วสุดน่าจะช่วงเดือนตุลาคมโน่นแนะ ดังนั้น...