วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

“เครือข่ายคัดค้านไม่เอาโรงงานอำเภอจุฬาภรณ์ เดินสายยื่นหนังสือหน่วยงานรัฐแสดงเจตนารมณ์อย่างต่อเนื่อง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ที่องค์การบริหารส่าวตำบลทุ่งโพธิ์ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตัวแทนเครือข่ายคัดค้านไม่เอาโรงงานสร้างในชุมชนของอำเภอจุฬาภรณ์ ประมาณ 10 คน นำโดย นายวิโรจน์ ศรีสุวรรณ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพธิ์ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อสอบถามองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพธิ์เจ้าของพื้นที่ จำนวน...

ชาวบ้านสุดทน ลงขันอุดถนนรางขนมครก

0
ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสข้อความว่า “ถึงไม่มีค่าแรงเราก็ทำด้วยใจ ต้องขอขอบคุณตาศักดิ์ วังปรีชา และ สารวัตรแมว บุญชาติและทีมงานสี่แยกช่วยดีทุกท่านมากๆครับ ที่สนับสนุนอุปกรณ์และแรงงานเราหวังว่าพี่น้องที่ใช้เส้นทางสายปลายนา-ควรแบก ได้ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัยครับ” และมีประชาชนในพื้นที่มากดไลท์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเพื่อขอสัมภาษณ์ จากการพูดคุยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยินดีให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยตัว ชื่อว่า คุณแสงระวี...

D’endless ร้านกาแฟ ชิคๆ กับ บรรยากาศแบบ ชิลๆ

0
D’endless Alanska Hill ดิอินเลส ร้านกาแฟ ชิค ชิค บรรยากาศแบบ ชิล ชิล เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาร้านชิคอิน พักผ่อน ในวันหยุดแบบเก๋ๆ เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ตั้งอยู่บนเนินเขา ตำบล เขาแก้ว อำเภอ ลานสกา นครศรีธรรมราช ร้านกาแฟ เก๋ๆ ร้านนี้ ตั้งอยู่บนถนนสายหลักเส้นลานสกา เส้นทางเดียวกับทางไปหมู่บ้านคีรีวง ใครที่ได้ผ่านไปมาในเส้นนี้จะสะดุดตาไปกับตัวร้านที่ตั้งตระง่านอยู่บนเนินเขา "ด้วยการออกแบบ และตกแต่งร้านแบบเท่ๆ แบบมีสไตล์ คุมโทนด้วย เทา...

อุตุฯ เตือนพายุโซนร้อน โทราจี 19-21 พ.ย. นี้ ทำภาคใต้ฝนตกหนัก

0
กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุโซนร้อน “โทราจี” กำลังเคลื่อนขึ้นทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามหรือบริเวณปลายแหลมญวน วันที่ 18-19 พ.ย.นี้ และจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำ เคลื่อนตัวลงอ่าวไทย ผ่านภาคใต้ลงทะเลอันดามันทำให้มีฝนตกหนัก 19-21 พ.ย.นี้ วันนี้(18 พ.ย.2561) นายภูเวียง ภูเวียง ประคำมินทร์ รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทน อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศพายุ “โทราจี”(Toraji)ฉบับที่ 2 โดยระบุว่าเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ ...