วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ปัญหา “ขยะเมืองคอน” วิกฤติหนัก ของเก่าหมกหมม-ทิ้งเพิ่ม 350 ตัน ต่อวัน…!!!

0
https://www.youtube.com/watch?v=RHzRKQTEY1g ชาวบ้านสุดทน ร้องสื่อ ช่วยแก้วิกฤติปัญหาขยะล้นเมือง หลังการปล่อยทิ้ง และไม่ได้รับการแก้ไข จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาอย่างยาวนาน ทั้งเหม็นเน่า หมักหมม ส่งผลกระทบทั้งสุขภาพของคนในชุมชนในพื้นที่-ใกล้เคียง ทั้งยังทำลายระบบนิเวศ ซ้ำร้ายยังส่งผลกระทบต่ออาชีพ และการดำรงชีวิตของชาวบ้านอย่างหนัก..!!!! https://www.youtube.com/watch?v=IwE2k0mzHTE นครศรีธรรมราช มีกองขยะขนาดมหึมาที่ใครๆ ก็รังเกียจตั้งอยู่ใจกลางเมือง ไม่ต่างไปจากกองภูเขา หลายหน่วยงานจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหาทั้งเฉพาะหน้าและระยะยาว แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าท้ายที่สุดจะมีคดีฟ้องร้องเยียวยาหรือไม่ แต่ตอนนี้ชัดเจนแล้วว่ามีบ่อขยะรวม 16 พื้นที่ทั่วประเทศไทยที่เข้าข่ายวิกฤติ และกำลังรอรับการแก้ไขและเยียวยาในลักษณะเดียวกัน https://www.youtube.com/watch?v=KsubDS8FcKI ข้อมูลจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า ในแต่ละวัน เฉลี่ยแล้วคนไทยผลิตขยะมากกว่าคนละ 1...

ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น” ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

0
เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 10.00 น. ได้มีกิจกรรม "ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น" ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช  ณ สะพานควนป้อม ม.1 ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายเฉลียว คงตุก รองประธานสมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ มาเป็นประธานในพิธี นายอาญาสิทธิ์...

ชาวบ้านจุฬาภรณ์ร้องสื่อผู้รับเหมาชุ่ย เรียกร้องหน่วยงานราชการดูแล ก่อนสาย

0
เวลา 08.30 น. 18 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นาหมอบุญ และ ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เรื่องผลกระทบจากโครงการก่อสร้างของภาครัฐ ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบไปในพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณถนนสายบ้านสวนลุ่ม-บ้านห้วยแก้ว อ.จุฬาภรณ์ มีการก่อสร้างทางเบี่ยงตรงคลองบ้านสวนลุ่ม ที่เป็นเขตรอยต่อระหว่าง ม. 4 ต.สามตำบล กับ ม. 6 ต.นาหมอบุญ...

นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม “งบ 5 แสน” ซ่อมถนน…!!!

0
นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม "งบ 5 แสน" ซ่อมถนน...!!! จากกรณีที่นายเลิศศักดิ์ บัวแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5 หมู่ 6 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวบ้านเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับความเดือดร้อนจากถนนในหมู่บ้านสายบ้านวัดหรั่ง-...