วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

[ ผั ด ไ ท ย ] 10 บาท

0
10 บาท เมื่อพูดถึง ผัดไทย 10 บาท ในเมืองคอน เชื่อว่าหลายคนต้องร้อง อ๋อ....!!!   คงไม่ต้องสืบถามใครให้ยุ่งยากหากนึกถึงเมนูผัดไทย ที่มีชื่อร้านติดปากของคนในตัวเมืองมาอย่างยาวนาน  เพราะเป็นที่รู้จักกันดี ของคนนคร ที่สัญจรผ่านหน้าวัดเพชรจริก ถนนราชดำเนิน ได้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 18 ปี จากรุ่นแม่ สู่รุ่นลูก คือเครื่องการันตีถึงความอร่อยได้อย่างไม่ต้องกังวล ร้านผัดไทยแม่เล็ก (เพชรบุรี) เจ้าเดิม เจ้าอร่อย ยังคงตั้งอยู่บน...

พ่อจ่าดำ ประวัติอนุสาวรีย์วีรไทย

0
อนุสาวรีย์วีรไทย หรือที่ชาวเมืองนครฯ เรียกกันว่า พ่อจ่าดำ หรือ เจ้าพ่อดำ ตั้งอยู่ภายในใจกลางของค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 นครศรีธรรมราช ห่างจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-ท่าแพ ทางทิศเหนือประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี ใน สงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484...

อดีตนายก อบจ.นครศรีฯ บุกร้องอัยการสูงสุดคดีทุจริตเลือกตั้งพี่น้อง “เสนพงศ์” 4 ปี ไม่คืบ

0
เดือด!  อดีตนายก อบจ.นครศรีฯ  บุกร้องอัยการสูงสุดคดีทุจริตเลือกตังพี่น้อง"เสนพงศ์" ขั้นตอนสุดท้ายอืดจวนจะ 4 ปีแล้ว ตำรวจ อัยการเห็นต่างหลังส่งคดีอัยการสูงสุดชี้ขาด ร้องขอถึงศาลพิจารณา นครศรีธรรมราช - ร้อนฉ่า! น้องชาย “ชินวรณ์” รองหัวหน้า ปชป. บุกร้องอัยการสูงสุดคดีทุจริตเลือกตั้งพี่น้อง “เสนพงศ์” ไม่คืบหน้า ขั้นตอนสุดท้ายอืดจวนจะ 4 ปีแล้ว ตำรวจ อัยการเห็นต่างหลังส่งคดีอัยการสูงสุดชี้ขาด ร้องขอถึงศาลพิจารณาวานนี้ (6...

นายปาน ชี่ช้าง สุดยอดเพลงบอก

0
ศิลปินปานบอด ชีช้าง เป็นบุตรคนที่ 7 ในจำนวน 9 คน ของนายคง นางคล้าย ชีช้างอาชีพทำนา อยู่บ้านดอน หมู่ที่ 5 ตำบลเขาพังไกร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม2433 ตาบอดมาแต่กำเนิด นายคง บิดาถิ่นเดิมเป็นชาวนา บ้านสามบ่อ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ส่วนนางคล้ายมารดา...