วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

กรมควบคุมโรคนำรถพระราชทานตรวจเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดตลาดหัวอิฐ

0
กรมควบคุมโรคนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ตรวจเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดตลาดหัวอิฐ จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังมีผู้ติดเชื้อแล้ว 55 คน พร้อมระดมบุคลากรตรวจเชื้อผู้สัมผัสทั่วไป 1,000 คน ผู้ว่าฯ คาดใช้เวลาอีก 7 วันหยุดการแพร่ระบาดคลัสเตอร์ตลาดหัวอิฐได้ วันนี้(17 พ.ค.64) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยแพทย์หญิงศิริลักษณ์ ไทยเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 นายกณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช...

นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม “งบ 5 แสน” ซ่อมถนน…!!!

0
นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม "งบ 5 แสน" ซ่อมถนน...!!! จากกรณีที่นายเลิศศักดิ์ บัวแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5 หมู่ 6 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวบ้านเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับความเดือดร้อนจากถนนในหมู่บ้านสายบ้านวัดหรั่ง-...

รู้จักหมอใหญ่อเมริกันเจ้าของรางวัล’เจ้าฟ้ามหิดล’คนพูดประโยค’วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด’

0
20 พ.ค.64- คำว่า "วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด" กลายเป็นของแสลงในโลกโซเชียลกลุ่มต่อต้านรัฐบาล และกลุ่มนี้โจมตีวัคซีนโควิดที่ฉีดในไทยแทบทุกกรณี รวมทั้งมักโจมตีบุคคลทุกแวดวงที่รณรงค์ให้ไปฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งคนเป็นหมออย่าง อั้ม อิราวัต ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ให้ข้อมูลผิดๆว่า พูดตรงๆ ในฐานะแพทย์ #ผมไม่เห็นด้วยเลย กับประโยคที่ว่า #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือวัคซีนที่มี #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือที่ได้ฉีดเร็วสุด มันไม่ใช่แบบนั้นเลย อยู่ๆก็มาเร่งบ้าเร่งบอ ทั้งที่รัฐบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ได้แบบห่วยแตก ไร้ประสิทธิภาพ ล่าสุดผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)...

สุเทพ เดินคารวะแผ่นดินเมืองคอน “จิมมี่ ชวาลา” ยืนคอยให้กำลังใจ

0
ชาวคณะเดินคารวะแผ่นดิน ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีอดีตแกนนำกปปส. และนายจิมมี่ ชลาลา เศรษฐีผู้ใจบุญ มายืนคอยซับเหงื่อให้ พร้อมให้กำลังใจในการทำเพื่อชาติบ้านเมือง เพจเฟซบุ๊กพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความและภาพความเคลื่อนไหวของปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 24 ที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นภาพขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้นำทีมงานสักการะศาลหลักเมือง จากนั้น เริ่มเดินที่ตลาดแขกและบริเวณย่านท่าวัง โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช...