วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น” ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

0
เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 10.00 น. ได้มีกิจกรรม "ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น" ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช  ณ สะพานควนป้อม ม.1 ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายเฉลียว คงตุก รองประธานสมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ มาเป็นประธานในพิธี นายอาญาสิทธิ์...

กกต.นครศรีธรรมราช เตรียมความพร้อม

0
"กกต.นครศรีธรรมราช เตรียมความพร้อมบุคลากรในการปฏิบัติงาน เพื่อให้การดำเนินการเลือกสมาชิกวุฒิสภาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยสุจริต โปร่งใส และเที่ยงธรรม" วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) ที่ โรงแรมราวดี อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงเตรียมความพร้อมแก่บุคลากรในการปฏิบัติงาน ของคณะกรรมการและผู้อำนวยการเลือกสมาชิกวุฒิสภาของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งระดับอำเภอ ทั้ง 23 อำเภอ และระดับจังหวัด...

พระเจ้าจันทรภาณุ เมืองนครศรีธรรมราช

0
พระเจ้าจันทรภาณุ (อังกฤษ: King Chandra Banu) หรือ พระเจ้าศรีธรรมโศกราชองค์ที่ 2 ของราชวงศ์ศรีธรรมาโศกราช (นครศรีธรรมราช) แห่งอาณาจักรตามพรลิงก์  เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงเผยแผ่พระอานุภาพขจรไปยังแคว้นไกลที่สุด นั่นคือสามารถแผ่ไปถึงเกาะลังกา โดยการยกทัพไปตีถึง 2 ครั้งที่ยกทัพเรือเข้าโจมตีเกาะลังกา (ประเทศศรีลังกา ในปัจจุบัน) พระองค์ทรงยึดครองภาคเหนือของเกาะนี้ได้ (ค.ศ. 1235-1275) พระราชประวัติ พระเจ้าจันทรภาณุ ตามประวัติจากหลักฐานตำนานเมืองและตำนานพระธาตุทราบว่า พระเจ้าจันทรภาณุ เป็นพระอนุชาของพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช (องค์ที่...

รวบรองนายกฯเมืองคอน คาบ้านพัก เหตุ สั่งตาย “นายช่างโยธาฯ”

0
เวลา 18.00 น.วันที่ 14 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบช.ก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ รอง ผกก.5...