วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

เลื่อนอ่านฎีกาคดี 3 แกนนำ นปช. หมิ่น “วัชระ” ไปเดือนมีนาฯปีหน้า

0
เลื่อนอ่านฎีกาคดี 3 แกนนำ นปช. หมิ่น “วัชระ” ไปเดือนมีนาฯปีหน้า ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาฏีกา “วีระกานต์-ตู่-เต้น” แกนนำ นปช. หมิ่นประมาท “วัชระ” ปมพิมพ์หนังสือ “สมัคร ทักษิณ จาบจ้วง ป๋าเปรม ถึงนอมินี” ไปเดือนมีนาคมปีหน้า เหตุ “วีระกานต์” ป่วยความดันโลหิตสูง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล  วันนี้ (4...

นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม “งบ 5 แสน” ซ่อมถนน…!!!

0
นอภ.หัวไทร ลงพื้นที่ แจง..ชาวบ้าน ท้องถิ่นเตรียม "งบ 5 แสน" ซ่อมถนน...!!! จากกรณีที่นายเลิศศักดิ์ บัวแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5 หมู่ 6 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวบ้านเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับความเดือดร้อนจากถนนในหมู่บ้านสายบ้านวัดหรั่ง-...

[ ผั ด ไ ท ย ] 10 บาท

0
10 บาท เมื่อพูดถึง ผัดไทย 10 บาท ในเมืองคอน เชื่อว่าหลายคนต้องร้อง อ๋อ....!!!   คงไม่ต้องสืบถามใครให้ยุ่งยากหากนึกถึงเมนูผัดไทย ที่มีชื่อร้านติดปากของคนในตัวเมืองมาอย่างยาวนาน  เพราะเป็นที่รู้จักกันดี ของคนนคร ที่สัญจรผ่านหน้าวัดเพชรจริก ถนนราชดำเนิน ได้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 18 ปี จากรุ่นแม่ สู่รุ่นลูก คือเครื่องการันตีถึงความอร่อยได้อย่างไม่ต้องกังวล ร้านผัดไทยแม่เล็ก (เพชรบุรี) เจ้าเดิม เจ้าอร่อย ยังคงตั้งอยู่บน...

ตาขุนพล ขุนศึกคู่พระทัยพระเจ้าศรีธรรมโศกราชแห่งอาณาจักรศรีวิชัย

0
หากท่านเดินทางไปยัง อ. ลานสกา แถบ ต.ขุนทะเล ในละแวกนั้นจะเป็นอาณาเขตที่เชื่อกันว่า เป็นที่ประทับชั่วคราวของพระเจ้าศรีธรรมโศกราช ก่อนที่จะลงไปสร้างเมืองใหม่และพระบรมธาตุที่หาดทรายแก้ว โดยอนุสาวรีย์ของ “ หมื่นไกรพลขันธ์ ” หรือ “ ทวดตาขุนพล ” ได้ตั้งอยู่ที่ข้างลำคลองเสาธง ซึ่งอีกฝั่งคลอง เป็นภูเขาวัง อันเชื่อกันว่าเป็นที่ประทับหลบภัยไข้ห่าของพระเจ้าศรีธรรมโศกราช สำหรับประวัติของตาขุนพล ท่านเป็น ๑ ใน ๔...