วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

โรงเรียนบ้านโรงเหล็ก จัดกิจกรรม “เดิน – วิ่ง มินิมาราธอน” ฉลองอาคารศิษย์เก่า ๑๒๐ ปี นักวิ่งทั้งใน และ นอกพื้นที่ ต่างพร้อมใจเข้าร่วมกิจกรรม คว้า...

0
โรงเรียนบ้านโรงเหล็ก จัดกิจกรรม "เดิน - วิ่ง มินิมาราธอน" ฉลองอาคารศิษย์เก่า ๑๒๐ ปี นักวิ่งทั้งใน และ นอกพื้นที่ ต่างพร้อมใจเข้าร่วมกิจกรรม คว้า เหรียญ-ถ้วยรางวัล หลังเข้าเส้นชัย วันที่ ๒๓ มิ.ย. ๑๕๖๒ เวลา. ๐๕.๐๐น. โรงเรียนบานโรงเหล็ก ได้จัดกิจกรรม เดิน...

จับแล้ว 2 พี่น้อง มือฆ่า…เพื่อนร่วมแก๊งส์

0
จับแล้ว 2 พี่น้อง มือฆ่าเพื่อนร่วมแก๊งส์  ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มือมีดรับ..!!! น้องเข้าห้าม แต่ระงับอารมณ์ไม่ไหว เหตุ...ถูกผู้ตายใช้คำหยาบด่าล่วงถึงพ่อแม่จึงก่อเหตุขึ้น กรณีฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 355 หมู่ 3 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 พ.ย.61 ผู้เสียชีวิตคือ นายพงค์พันธ์ รัตนพันธ์ อายุ 30 ปี...

ประวัติเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (น้อย)

0
เจ้าพระยานคร (น้อย) เป็นเจ้าเมืองลำดับที่ ๓ ของเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ นับเป็นเจ้าเมืองที่มีชื่อเสียงโดดเด่นกว่าเจ้าเมืองใด ๆ ในสมัยเดียวกัน เพราะเป็นทั้งนักรบ นักปกครอง และเป็นผู้สันทัดในการช่างเป็นอย่างยอดเยี่ยม   ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณชาติบ้านเมืองด้วยความอุตสาหะ จงรักภักดีซื่อสัตย์ต่อพระบรมราชโชบายในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแห่งพระ บมราชจักรีวงศ์อย่างแน่วแน่มั่นคงถึงสามรัชกาล คือ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ตามลำดับ นับได้ว่าเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ได้บำเพ็ญกรณียกิจที่สำคัญแก่ชาติบ้าน เมืองมายาวนาน ตั้งแต่วัยฉกรรจ์จนกระทั่งถึงอสัญกรรม        เจ้าพระยานคร (น้อย) หรือเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (น้อย)...

สุเทพ เดินคารวะแผ่นดินเมืองคอน “จิมมี่ ชวาลา” ยืนคอยให้กำลังใจ

0
ชาวคณะเดินคารวะแผ่นดิน ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีอดีตแกนนำกปปส. และนายจิมมี่ ชลาลา เศรษฐีผู้ใจบุญ มายืนคอยซับเหงื่อให้ พร้อมให้กำลังใจในการทำเพื่อชาติบ้านเมือง เพจเฟซบุ๊กพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความและภาพความเคลื่อนไหวของปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 24 ที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นภาพขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้นำทีมงานสักการะศาลหลักเมือง จากนั้น เริ่มเดินที่ตลาดแขกและบริเวณย่านท่าวัง โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช...