วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ชาวบ้านสุดทน ลงขันอุดถนนรางขนมครก

0
ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสข้อความว่า “ถึงไม่มีค่าแรงเราก็ทำด้วยใจ ต้องขอขอบคุณตาศักดิ์ วังปรีชา และ สารวัตรแมว บุญชาติและทีมงานสี่แยกช่วยดีทุกท่านมากๆครับ ที่สนับสนุนอุปกรณ์และแรงงานเราหวังว่าพี่น้องที่ใช้เส้นทางสายปลายนา-ควรแบก ได้ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัยครับ” และมีประชาชนในพื้นที่มากดไลท์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเพื่อขอสัมภาษณ์ จากการพูดคุยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยินดีให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยตัว ชื่อว่า คุณแสงระวี...

ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น” ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

0
เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 10.00 น. ได้มีกิจกรรม "ปล่อยปลาดุกลำพันคืนถิ่น" ปีที่ 3 ตามแผนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช  ณ สะพานควนป้อม ม.1 ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายเฉลียว คงตุก รองประธานสมาพันธ์จิตอาสาชาวใต้ มาเป็นประธานในพิธี นายอาญาสิทธิ์...

[ ผั ด ไ ท ย ] 10 บาท

0
10 บาท เมื่อพูดถึง ผัดไทย 10 บาท ในเมืองคอน เชื่อว่าหลายคนต้องร้อง อ๋อ....!!!   คงไม่ต้องสืบถามใครให้ยุ่งยากหากนึกถึงเมนูผัดไทย ที่มีชื่อร้านติดปากของคนในตัวเมืองมาอย่างยาวนาน  เพราะเป็นที่รู้จักกันดี ของคนนคร ที่สัญจรผ่านหน้าวัดเพชรจริก ถนนราชดำเนิน ได้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 18 ปี จากรุ่นแม่ สู่รุ่นลูก คือเครื่องการันตีถึงความอร่อยได้อย่างไม่ต้องกังวล ร้านผัดไทยแม่เล็ก (เพชรบุรี) เจ้าเดิม เจ้าอร่อย ยังคงตั้งอยู่บน...

โจรใจปาบฆ่าวัวทั้งเป็น

0
วันนี้เวลา 05.00 น. รับแจ้งจาก นายร่อไหม ดารากัย (เจ้าของวัว) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 95 ม.4 ต.โพธิเสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าวัวของตนหายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 05.00 น. ตนจึงได้เดินตามหา จนเวลา 06.00.น มาพบซากวัวนอนตายอยู่ในสวนมังคุดภายใน ซ.ประชาอุทิศ ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช...