วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ฆ่าโหด” หนุ่มใหญ่คลั่ง หลังมีปากเสียง ชักมีดแทงญาติไม่ยั้ง

0
วันนี้(16 ธ.ค.61) เวลาประมาณ 16.30 น. ร.ต.อ.พจน์ ยอดวิจิตร พงส.สภ. ร่อน พิบูลย์ ช่วยราชการ สภ.สิชลได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันตายจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. สภ.สิชล,พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.หญิงวีระญา คชบริรักษ์ สวส.หน.งานสอบสวน,พ.ต.ต.ประมูล คงชู สวป.,แพทย์เวร...

จับแล้ว 2 พี่น้อง มือฆ่า…เพื่อนร่วมแก๊งส์

0
จับแล้ว 2 พี่น้อง มือฆ่าเพื่อนร่วมแก๊งส์  ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มือมีดรับ..!!! น้องเข้าห้าม แต่ระงับอารมณ์ไม่ไหว เหตุ...ถูกผู้ตายใช้คำหยาบด่าล่วงถึงพ่อแม่จึงก่อเหตุขึ้น กรณีฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 355 หมู่ 3 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 พ.ย.61 ผู้เสียชีวิตคือ นายพงค์พันธ์ รัตนพันธ์ อายุ 30 ปี...

เจ้าพระยาสุธรรมนตรีศรีธรรมราช มาตยพงศ์สถาพร วรเดโชไชย อภัยพิริยปรากรมพาหุ (หนู ณ นคร)

0
พระเจ้าขัตติยราชนิคม สมมติมไหสวรรย์ พระเจ้านครศรีธรรมราช เดิมชื่อหนู เกิด พ.ศ. ใด และที่ใดไม่ปรากฏชัด เมื่อหนุ่มมีบรรดาศักดิ์เป็นหลวงนายสิทธิ์นายเวรมหาดเล็กในสมเด็จเจ้าฟ้า อุทุมพร ต่อมาได้รับตำแหน่งเป็นปลัดเมืองนครศรีธรรมราช เป็นที่รู้จักกันในนาม “พระปลัดหนู” ในช่วงก่อนจะเสียกรุงครั้งที่สอง เจ้าเมืองนครศรีธรรมราชถูกกล่าวโทษ จึงถูกเรียกตัวไปในกรุงศรีอยุธยา พระปลัดหนูจึงรักษาการเจ้าเมืองนครศรีธรรมราช และภายหลังที่สมเด็จพระเจ้าตากสินสถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานีแล้ว ๙ ปี ก็ได้รับการสถาปนาเป็น “เจ้าประเทศราช” ในพระนามข้างต้นอยู่ระยะหนึ่ง จนกระทั่งถูกถอดพระยศในสมัยรัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ บทบาท...

รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า ก่อนเผลอหลับ

0
ตร.รวบพ่อค้ายานรก ขณะผูกเปลนอนรอลูกค้า พร้อมของกลาง33เม็ด ก่อนครวญไม่น่าเผลอหลับ วันที่ 16 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างยาเสพติดก่อนงานลอยกระทง และได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีคนขายยาบ้ากำลังนอนหลับอยู่ในเปลที่ผูกติดกับต้นยางพาราที่ในสวนยางพารา หมู่ 6 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ...