วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

ชวนคนคอน เชียร์เด็กคอน เซบัคตะกร้อ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46

0
การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดเชียงราย ดูเงียบ ๆ เหงาๆ หลายคนๆ อาจลืมไปด้วยซ้ำกับรายการแข่งขันรายการนี้ การแข่งขันกีฬานับเป็นเกมส์กีฬาอีกรายการหนึ่งที่เป็นการเลือกเฟ้นหาและเสริมส่งให้นักกีฬาสู่บันไดทีมชาติไทยและจะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปสู่เกมส์ระหว่างอารยประเทศต่อไป “นครโฟกัส” อยากนำพาทุกท่านมาร่วมติดตามและร่วมเชียร์ให้กำลังใจกับนักกีฬาในการแข่นขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 กีฬาที่น่าสนใจชนิดหนึ่งคือ เซบัคตะกร้อ โดย จะมีการชิงชนะเลิศ ประเภททีมเดี่ยวชาย ระหว่างทีมพัทลุง พบกับ...

ประวัติเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์)

0
เจ้าพระยานคร (พัฒน์) หรือเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (พัฒน์) เป็นเจ้าเมืองอันดับที่ ๒ ของนครศรีธรรมราชในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เอกสารจดหมายเหตุเรื่องลำดับวงศ์สกุล ที่เจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิตเรียบเรียง ได้กล่าวว่าเจ้าพระยานครผู้นี้เดิมเป็นหม่อมเจ้า ในกรมหมื่นอินทรพิทักษ์ (รัชกาลที่ ๓๓ กรุงเก่า) เป็นอุปราชเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยเจ้านคร (หนู) ตั้งตัวเป็นใหญ่จนถึงสมัยกรุงธนบุรี เป็นบุตรเขยของพระเจ้านครศรีธรรมราช (หนู) ที่สุดได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ “เจ้าพระยานครศรีธรรมาโศกราช ชาติเดโชชัย มไหสุริยธิบดี อภัยพิริยปรากรมพาหุ” ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช...

ม็อบสวนยางใต้ขยับ หลังการแก้ไขราคายางไม่มีคืบหน้า

0
ชาวสวนยางรายย่อยเคลื่อนไหว นำขบวนรถมุ่งหน้าโคออฟสุราษฎร์ธานี หลังเครียดหนัก 3 กก.ไม่ถึง 100 บาท กำลังใจเพียบตลอดทาง ตำรวจ ทหาร ตั้งด่านเข้มค้นรถในขบวนทุกคัน บันทึกภาพผู้ขับขี่ทุกคน... ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 14 พ.ย.2561 ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกควนหนองหงส์ ถนนเอเชีย สาย 41 ต.ควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีบรรดาชาวสวนยางรายย่อยจากหลายพื้นที่นำรถยนต์มาจอดเรียงรายเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนบนท้องถนนตามนัดหมาย ในการแสดงออกเชิญสัญลักษณ์ประท้วงการแก้ไขปัญหาราคายางที่ไม่มีความก้าวหน้า...

ปัญหา “ขยะเมืองคอน” วิกฤติหนัก ของเก่าหมกหมม-ทิ้งเพิ่ม 350 ตัน ต่อวัน…!!!

0
https://www.youtube.com/watch?v=RHzRKQTEY1g ชาวบ้านสุดทน ร้องสื่อ ช่วยแก้วิกฤติปัญหาขยะล้นเมือง หลังการปล่อยทิ้ง และไม่ได้รับการแก้ไข จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาอย่างยาวนาน ทั้งเหม็นเน่า หมักหมม ส่งผลกระทบทั้งสุขภาพของคนในชุมชนในพื้นที่-ใกล้เคียง ทั้งยังทำลายระบบนิเวศ ซ้ำร้ายยังส่งผลกระทบต่ออาชีพ และการดำรงชีวิตของชาวบ้านอย่างหนัก..!!!! https://www.youtube.com/watch?v=IwE2k0mzHTE นครศรีธรรมราช มีกองขยะขนาดมหึมาที่ใครๆ ก็รังเกียจตั้งอยู่ใจกลางเมือง ไม่ต่างไปจากกองภูเขา หลายหน่วยงานจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหาทั้งเฉพาะหน้าและระยะยาว แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าท้ายที่สุดจะมีคดีฟ้องร้องเยียวยาหรือไม่ แต่ตอนนี้ชัดเจนแล้วว่ามีบ่อขยะรวม 16 พื้นที่ทั่วประเทศไทยที่เข้าข่ายวิกฤติ และกำลังรอรับการแก้ไขและเยียวยาในลักษณะเดียวกัน https://www.youtube.com/watch?v=KsubDS8FcKI ข้อมูลจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า ในแต่ละวัน เฉลี่ยแล้วคนไทยผลิตขยะมากกว่าคนละ 1...