วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

พลเอก เจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิต (แย้ม)

0
พลเอก เจ้าพระยาบดินทรเดชานุชิต (แย้ม ณ นคร) เป็นบุตรเจ้าพระยาสุธรรมมนตรี (หนู) อุปราชเมืองนครศรีธรรมราช และท่านนิ่ม เกิดเมื่อวันที่ ๑เดือน ๕ ปีเถาะ จุลศักราช ๑๒๒๙ ตรงกับ ร.ศ. ๘๖ และตรงกับวันที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๔๑๐ ปลายรัชกาลที่ ๔...

ชาวบ้านจุฬาภรณ์ร้องสื่อผู้รับเหมาชุ่ย เรียกร้องหน่วยงานราชการดูแล ก่อนสาย

0
เวลา 08.30 น. 18 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นาหมอบุญ และ ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เรื่องผลกระทบจากโครงการก่อสร้างของภาครัฐ ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบไปในพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณถนนสายบ้านสวนลุ่ม-บ้านห้วยแก้ว อ.จุฬาภรณ์ มีการก่อสร้างทางเบี่ยงตรงคลองบ้านสวนลุ่ม ที่เป็นเขตรอยต่อระหว่าง ม. 4 ต.สามตำบล กับ ม. 6 ต.นาหมอบุญ...

ปปท.พบพิรุธ “งบขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน เมืองคอน” จริง ส่งต่อ ปปช. ตรวจสอบ…!!!

0
พบพิรุธขุดคลองแก้น้ำท่วม 57 ล้าน นครศรีธรรมราช ล่าสุด พบว่ามีมูลความผิดจริง ความคืบหน้า กรณีโครงการขุดลอกคลองในเขตพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตามที่เพจหมาเฝ้าบ้านได้เปิดประเด็น เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ถึงกรณีความไม่ชอบมาพากลของโครงการดังกล่าว  ทำให้ สตง. เข้าตรวจสอบทันทีพร้อมสั่งให้แก้แบบ ส่งผลให้มีการตัดค่างานขนดินและอื่น ๆ เบื้องต้นทันที ไปราว 26 ล้านบาท ล่าสุด...

[ คี รี วง ] Valley Cafe

0
เมื่อท่านเดินทางเข้าสู่หมู่บ้าน "คีรีวง" ที่ได้ชื่อว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยว อันดับต้นๆ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช Valley Cafe่ ถือเป็นอีกหนึ่งร้าน ที่น่าสนใจ....!!!!! ด้วยลักษณะของร้าน Valley Cafe่ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนเนินเขา จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาผู้ที่ผ่านไปมาได้ไม่ยากนัก ลานด้านล่าง มีใว้ให้สำหรับจอดรถ ส่วนใครที่ใช้รถแบบออฟโรด หรือ ชื่นชอบในการขับแบบปีนป่าย ทางร้านก็มีทางสำหรับให้ขับ ขึ้นไปจอดลานด้านบน แบบลุ้นๆ ได้เช่นกัน ในส่วนของตัวร้าน เค้าแบ่งใว้ชัดเจน ทั้งในส่วนของ ร้านอาหาร...