วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

สจ.แทน ยื่นใบลาออก เตรียมตัวลงสู่สนามการเมืองใหญ่ ประกาศ พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน และพี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะเรื่องความเดือดร้อนของชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์ม

0
สจ.แทน ยื่นใบลาออก เตรียมตัวลงสู่สนามการเมืองใหญ่ ประกาศ พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน และพี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะเรื่องความเดือดร้อนของชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์ม   วันที่ 30 พ.ย.61 ที่สมาคมสื่อมวลชนศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช ส.จ.นครศรีธรรมราช “ สจ.แทน ” ได้ประกาศลาออกจากการเป็น สจ. ด้วยการนำเอกสารการลาออกอย่างเป็นทางการมาแสดง พร้อมทั้งให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  วันนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็น ส.จ.นครศรีธรรมราช  แล้ว ...

ชาวบ้านสุดทน ลงขันอุดถนนรางขนมครก

0
ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสข้อความว่า “ถึงไม่มีค่าแรงเราก็ทำด้วยใจ ต้องขอขอบคุณตาศักดิ์ วังปรีชา และ สารวัตรแมว บุญชาติและทีมงานสี่แยกช่วยดีทุกท่านมากๆครับ ที่สนับสนุนอุปกรณ์และแรงงานเราหวังว่าพี่น้องที่ใช้เส้นทางสายปลายนา-ควรแบก ได้ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัยครับ” และมีประชาชนในพื้นที่มากดไลท์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเพื่อขอสัมภาษณ์ จากการพูดคุยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยินดีให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยตัว ชื่อว่า คุณแสงระวี...

พ่อจ่าดำ ประวัติอนุสาวรีย์วีรไทย

0
อนุสาวรีย์วีรไทย หรือที่ชาวเมืองนครฯ เรียกกันว่า พ่อจ่าดำ หรือ เจ้าพ่อดำ ตั้งอยู่ภายในใจกลางของค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 นครศรีธรรมราช ห่างจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-ท่าแพ ทางทิศเหนือประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี ใน สงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484...

เลื่อนอ่านฎีกาคดี 3 แกนนำ นปช. หมิ่น “วัชระ” ไปเดือนมีนาฯปีหน้า

0
เลื่อนอ่านฎีกาคดี 3 แกนนำ นปช. หมิ่น “วัชระ” ไปเดือนมีนาฯปีหน้า ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาฏีกา “วีระกานต์-ตู่-เต้น” แกนนำ นปช. หมิ่นประมาท “วัชระ” ปมพิมพ์หนังสือ “สมัคร ทักษิณ จาบจ้วง ป๋าเปรม ถึงนอมินี” ไปเดือนมีนาคมปีหน้า เหตุ “วีระกานต์” ป่วยความดันโลหิตสูง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล  วันนี้ (4...