วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

งบ 100 ล้าน ล่าช้ามาเกือบสองปี โรงเรียนของหนูอยู่ไหน…???

0
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพจดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้โพสข้อความพร้อมภาพประกอบ กรณีการติดตาม โครงการสร้างอาคารในโรงเรียนสำหรับคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช   งบ 100ล้าน ล่าช้ามาเกือบสองปี โรงเรียนของหนูอยู่ไหนย้อนไปเมื่อปี 2558 ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำโครงการสร้างอาคารโรงเรียนสำหรับคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว ประกอบด้วยอาคารหอนอนแบบพิเศษ3ชั้น,อาคารอเนกประสงค์แบบพิเศษ2ชั้น, อาคารบ้านพักครูแบบแฟลต,โรงอาหาร,บ้านพักครูและภารโรงในพื้นที่ตำบลบ้านควนกรด อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชงบรวมกว่า 100 ล้านบาท งานต้องแล้วเสร็จช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน...

บทบันทึกด้วยอาลัยเพื่อน.. / นพชัย วีระธัญญา(ทนายตุ้ย)

0
..ช่วงปี 2558 ขณะผมขับรถเพื่อไปว่าความที่ศาลจังหวัดตะกั่วป่า มีโทรศัพท์เพื่อนแป้น (พล.ท มนัสฯ) เข้ามาบอก -- กูถูกตร.กล่าวหาว่าไปรับเงินพัวพันกับพวกค้ามนุษย์ที่จ.ระนอง จะเอาไงดี ทางนายทหารพระธรรมนูญเอาทนายให้ก่อนเพื่อแถลงข่าวว่าไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับพวกนี้แต่อย่างใด ..ผมบอก “..หยุดการแถลงข่าวเลย คำพูดทุกคำจะมัดตัวเราไว้ในขณะที่เราไม่รู้รายละเอียดถึงข้อกล่าวหาเลย..” แต่ทนายคนนั้นนำตัวไปแถลงข่าวจนได้ ..สุดท้ายมีการตั้งข้อกล่าวหาเรียกให้ไปพบ พนง.สอบสวน ..ขณะนั้นเป็นข่าวใหญ่ มีเพื่อนเป็นหน.ขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮินญา ..ผมดูตามข่าวและประสบการณ์แล้ว เห็นว่างานนี้ 1.รบ.ที่เกิดขึ้นมาโดยยึดอำนาจและถูกกดดันจากต่างชาติ ย่อมเอาขบวนการนี้เป็นเหยื่อเพื่อบรรเทาความผิดตัวเองในการขึ้นสู่อำนาจ 2.นายตร.ผู้คุมคดีนี้อยู่ คือรองผบ.ตร.ซึ่งเป็นคู่แข่งกับรองคนอื่น ย่อมใช้คดีนี้ที่เป็นบันไดเพื่อขึ้นตำแหน่งสูงสุด ฉะนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดคดีนี้ และเป็นไปไม่ได้ที่เพื่อนจะปฎิเสธตำแหน่งหน.ขบวนการแล้วละ ...มีทางเดียวที่ผมบอกเพื่อนไปคือ หนี อย่ามอบตัว .. แต่สุดท้ายถูกหลอกล่อโดยตร. ที่รายงานต่อรองนายกฯ (พล.อ.ประวิทย์)...

ผู้ใหญ่บ้านนักสู้ นำทีมผู้ช่วยฯ อสม. รณรงค์ให้ลูกบ้านลงทะเบียนรับวัคซีน

0
วันที่ 18 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา  ผู้สื่อข่าวไดัรับรายงานว่า ที่ ม.2 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช  นายจรัญ คงเหลือ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ควนชุม ได้นำทีมผู้ช่วยฯ และ อสม. ของหมู่ที่ 2 เดินรณรงค์ให้ลูกบ้านลงทะเบียนรับฉีดว้คซีนโควิด-19 โดยผู้ใหญ่จรัญให้สัมภาษณ์ว่า ภารกิจสกัดโรคร้ายคือโรคโควิด-19...

รู้จักหมอใหญ่อเมริกันเจ้าของรางวัล’เจ้าฟ้ามหิดล’คนพูดประโยค’วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด’

0
20 พ.ค.64- คำว่า "วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ได้ฉีดเร็วที่สุด" กลายเป็นของแสลงในโลกโซเชียลกลุ่มต่อต้านรัฐบาล และกลุ่มนี้โจมตีวัคซีนโควิดที่ฉีดในไทยแทบทุกกรณี รวมทั้งมักโจมตีบุคคลทุกแวดวงที่รณรงค์ให้ไปฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งคนเป็นหมออย่าง อั้ม อิราวัต ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ให้ข้อมูลผิดๆว่า พูดตรงๆ ในฐานะแพทย์ #ผมไม่เห็นด้วยเลย กับประโยคที่ว่า #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือวัคซีนที่มี #วัคซีนที่ดีที่สุด_คือที่ได้ฉีดเร็วสุด มันไม่ใช่แบบนั้นเลย อยู่ๆก็มาเร่งบ้าเร่งบอ ทั้งที่รัฐบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ได้แบบห่วยแตก ไร้ประสิทธิภาพ ล่าสุดผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)...