วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

ข่าวสารเมืองนคร

- Advertisement -

พรรคประชาธรรมไทย” สุดปลื้ม เปิดสาขาพรรคเมืองคอน สมาชิกให้การต้อนรับล้นห้อง

0
วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมโรงแรมราวดี จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธรรมไทย ได้มีการจัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 2/2561 เพื่อพิจารณาเลือกตั้งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค รวมทั้งการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสาขาพรรคชุดใหม่โดยมีสมาชิกพรรคและผู้ร่วมประชุมมากกว่า 500 คน โดยในที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกนายพิเชษฐ์ สถิรชวาล เป็นหัวหน้าพรรค ส่วนรองหัวหน้าพรรค 4 คน ประกอบด้วย นายสมเพชร...

D’endless ร้านกาแฟ ชิคๆ กับ บรรยากาศแบบ ชิลๆ

0
D’endless Alanska Hill ดิอินเลส ร้านกาแฟ ชิค ชิค บรรยากาศแบบ ชิล ชิล เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาร้านชิคอิน พักผ่อน ในวันหยุดแบบเก๋ๆ เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ตั้งอยู่บนเนินเขา ตำบล เขาแก้ว อำเภอ ลานสกา นครศรีธรรมราช ร้านกาแฟ เก๋ๆ ร้านนี้ ตั้งอยู่บนถนนสายหลักเส้นลานสกา เส้นทางเดียวกับทางไปหมู่บ้านคีรีวง ใครที่ได้ผ่านไปมาในเส้นนี้จะสะดุดตาไปกับตัวร้านที่ตั้งตระง่านอยู่บนเนินเขา "ด้วยการออกแบบ และตกแต่งร้านแบบเท่ๆ แบบมีสไตล์ คุมโทนด้วย เทา...

ประวัติเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (น้อย)

0
เจ้าพระยานคร (น้อย) เป็นเจ้าเมืองลำดับที่ ๓ ของเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ นับเป็นเจ้าเมืองที่มีชื่อเสียงโดดเด่นกว่าเจ้าเมืองใด ๆ ในสมัยเดียวกัน เพราะเป็นทั้งนักรบ นักปกครอง และเป็นผู้สันทัดในการช่างเป็นอย่างยอดเยี่ยม   ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณชาติบ้านเมืองด้วยความอุตสาหะ จงรักภักดีซื่อสัตย์ต่อพระบรมราชโชบายในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแห่งพระ บมราชจักรีวงศ์อย่างแน่วแน่มั่นคงถึงสามรัชกาล คือ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ตามลำดับ นับได้ว่าเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ได้บำเพ็ญกรณียกิจที่สำคัญแก่ชาติบ้าน เมืองมายาวนาน ตั้งแต่วัยฉกรรจ์จนกระทั่งถึงอสัญกรรม        เจ้าพระยานคร (น้อย) หรือเจ้าพระยานครศรีธรรมราช (น้อย)...

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกันส่งมอบอาคารอเนกประสงค์ “โครงการฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุปาบึก 2019”

0
วันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 . มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำโดย ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นางกาญจนา มาลัย ผู้จัดการมูลนิธิศุภนิมิตฯ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ จ.นครศรีธรรมราช และตัวแทนผู้สนับสนุน ร่วมกันส่งมอบอาคารอเนกประสงค์ และเครื่องเล่นสนาม ในโครงการ "โครงการฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุปาบึก 2019"...